Bạn đang có ý định thành lập mở phòng khám ngoài giờ.. Bạn chưa biết được các quy định cũng như các điều kiện và thủ tục cơ bản như thế nào để có thể mở phòng khám ngoài giờ được… Ở bài viết sau đây phanmemhvl sẽ chỉ rõ cho mọi người hỉu thêm về vấn đề này…

Hiện nay, với nhu cầu khám chữa bệnh nhanh và chất lượng, người bệnh đã tìm đến các phòng khám tư nhân để sử dụng dịch vụ.

Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều Bác sỹ ngoài giờ làm việc hành chính đã mở phòng khám tư nhân ngoài giờ để giảm tải các bệnh viện công lập và phục vụ những khách hàng không có thời gian khám bệnh ban ngày.

mở phòng khám ngoài giờ

Thủ tục để mở phòng khám ngoài giờ

1/ Quy định mở phòng khám ngoài giờ

– Luật khám bệnh chữa bệnh 2009

– Nghị định 109/2016/ND-CP ngày 01/07/2016 Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Thẩm quyền cấp phép:

– Sở y tế tỉnh, thành phố.

2/ Điều kiện mở phòng khám ngoài giờ

1. Bác sỹ muốn mở phòng khám ngoài giờ phải thành lập dưới hình thức công ty hoặc hộ kinh doanh có ngành nghề hoạt động phòng khám chuyên khoa hoặc đa khoa.

2. Bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký, có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng về chuyên khoa đó, lý lịch không có án tích đáp ứng đủ điều kiện mở phòng khám ngoài giờ.

3. Bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn chỉ được đứng tên 1 phòng khám ngoài giờ.

4. Bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải hành nghề liên tục trong 2 năm đến ngày xin giấy phép mở phòng khám ngoài giờ, nếu không hành nghề thì phải có những buổi cập nhật kiến thức y khoa.

Xem thêm 1 số bài viết liên quan

3/ Hồ sơ thủ tục mở phòng khám ngoài giờ

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động.
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài ( Bản sao).
 3. Chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người phụ trách bộ phận chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; ( Bản sao).
 4. Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng địa điểm phòng khám.
 5. Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm của những người hoạt động trong phòng khám.
 6.  Danh sách đăng ký người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 7.  Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 8. Phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở khám chữa bệnh.
 9.  Danh mục chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề xuất trên cơ sở danh mục chuyên môn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
 10.  Hợp đồng thu gom rác thải.

4/ Tài Liệu khách hàng cần cung cấp

 1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài ( Bản sao).
 2. Chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người phụ trách bộ phận chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; ( Bản sao).
 3. Hợp động thuê nhà hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng địa điểm phòng khám.
 4. Hợp đồng thu gom rác thải.

….

Ngoài ra bên mình còn cung cấp phần mềm quản lý phòng khám cho bạn nào cần sử dụng với đầy đủ các chức năng, đáp ứng nhu cầu cho tất cả phòng khám như : đa khoa, tư nhân, mắt, nha khoa…. và thực hiện các chức năng theo yêu cầu của bạn… Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ hotline bên dưới để được tư vấn + trao đổi và báo giá cụ thể hơn nhé

+ Điện thoại : 0977545443

+ Zalo hỗ trợ : 0977545443

+ Email: phanmemhvl@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm : điều kiện mở phòng khám ngoài giờ, điều kiện mở phòng khám siêu âm,điều kiện mở phòng khám nội tổng hợp, điều kiện mở phòng khám nhi, thủ tục mở phòng khám răng, điều kiện mở phòng khám mắt

 

Categories: Tin Tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *