Nếu bạn đang làm chủ phòng khám đa khoa tư nhân.. Bạn mới khởi nghiệp… Bạn muốn làm Tăng lượng khách hàng cho phòng khám của mình thì như thế nào.. Các chiến lược thu hút bệnh nhân….

Kinh doanh trong lĩnh vực y tế cần rất nhiều yếu tố để quyết định sự thành công, một số yếu tố thuộc về con người như: uy tín của bác sỹ, sự thân thiện, trách nhiệm, sự chu đáo, khéo léo… và một số yếu tố về sản phẩm, dịch vụ như: chất lượng, sự mới lạ, độc đáo… Nhưng tất cả các yếu tố này đều phải có một chung một điểm đó là hướng về sự hài lòng và thu hút khách hàng.

Ở bài viết sau đây phanmemhvl.com xin chia sẻ các bí quyết để làm tăng lượng khách hàng cho phòng khám của bạn.

chiến lược tăng khách hàng cho phòng khám

Chiến lược tăng khách hàng cho phòng khám

1. Thông tin và lịch sử sử dụng dịch vụ của khách hàng

Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý là phải lưu lại hồ sơ về khách hàng. Việc thu thập thông tin về khách hàng như nhu cầu, ngân sách, sở thích… của khách hàng sẽ giúp các nhân viên xây dựng được mối quan hệ tốt với họ. Các thông tin về khách hàng có thể được chia thành thông tin của công ty khách hàng và thông tin cá nhân khách hàng.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý phòng khám người dùng có thể dễ dàng thấy được sự ưu việt về vấn đề quản lý thông tin khách hàng. Các thông tin khách hàng được hệ thống lưu lại và sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào.

Chỉ với thao tác đơn giản tìm kiếm khách hàng theo tên / số điện thoại / mã khách hàng, tất cả thông tin liên quan như lịch sử giao dịch, giá trị giao dịch, công nợ hay các chương trình khuyến mãi của khách hàng đều được hiển thị một cách trực quan.

Xem thêm : Các điều kiện để mở phòng khám đa khoa

2. Tiếp cận, thu thập phản hồi của khách hàng

Một điều quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng là khuyến khích khách hàng đưa ra phản hồi, lắng nghe và phân tích những gì họ chia sẻ. Những phản hồi có thể cung cấp kiến thức hữu ích để hỗ trợ phát triển sản phẩm và cải thiện dịch vụ, đồng thời đem đến sự hài lòng và khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của phòng khám.

Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện có thì bạn lại càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng bạn nhắm đến, có được một cái nhìn toàn diện về khách hàng và đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn.

thu hút bệnh nhân cho phòng khám

3. Xem xét triển khai chương trình khuyến mãi

Đòi hỏi quan trọng nhất đối với các phòng khám/ bệnh viện tư là làm thế nào để luôn đạt được lợi nhuận trong khi vẫn thỏa mãn ngân sách, gia tăng sự hài lòng của khách hàng cũng như phát triển thị phần của doanh nghiệp.

Để đạt được điều đó, điều quan trọng là các phòng khám/ bệnh viện tư nên thiết lập các mức giá thích hợp nhằm hỗ trợ các chiến lược marketing, sau đó bổ sung với những ưu đãi và hoạt động khuyến mãi nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh.

Vào những thời điểm lượng cầu xuống thấp hoặc thị trường khó khăn, phòng khám/ bệnh viện tư có thể tung ra những chương trình khuyến mãi giảm giá/ quà tặng để thu hút sự chú ý của khách hàng, đồng thời đảm bảo dòng thu đều đặn cho phòng khám/ bệnh viện tư.

4. Xác định khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng là yếu tố hết sức quan trọng, vì thế các công ty đang cố gắng đưa ra những chiến lược mới nhằm khai thác lợi nhuận từ lượng khách hàng này cho tương lai. Đánh giá nguồn lợi nhuận từ lượng khách hàng này có thể mang lại, trên cơ sở đó xây dựng những chương trình tiếp thị hiệu quả là những bước đầu tiên của chu trình bán hàng đối với khách hàng tiềm năng.

5. Đội ngũ bác sĩ và dịch vụ

Điều cuối cùng để người dân, khách hàng quan tâm và chú ý đến phòng khám của bạn là đội ngũ y bác sĩ phải giỏi và xem bệnh nhân là người thân của mình.. Một bác sĩ giỏi có tâm huyết + trình độ chuyên môn giỏi và các cơ sở dịch vụ y tế của phòng khám sẽ tạo tiền đề cho quá trình giới thiệu của người dân với người khác…. Người ta gọi đó là ” Hữu xạ tự nhiên hương”…

…..

Như vậy bài viết trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn 5 bí quyết giúp tăng lượng khách hàng đến với phòng khám của mình..

Ngoài ra bên mình còn cung cấp bán phần mềm quản lý phòng khám với đầy đủ các chức năng + tính năng cần thiết của 1 phòng khám hiện nay.. Nếu có nhu cầu cần tư vấn trao đổi cũng như báo giá phần mềm các bạn có thể liên hệ qua

+ Điện thoại : 0977545443

+ Zalo hỗ trợ : 0977545443

+ Email: phanmemhvl@gmail.com

Chúc các bạn kinh doanh được hiệu quả!

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Chiến lược thu hút bệnh nhân
  • Phương án kinh doanh phòng khám đa khoa
  • Lập kế hoạch mở phòng khám tại nhà
Categories: Tin Tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *